NÔNG THÔN XANH: Biến loại cây bỏ đi thành những sản phẩm xanh thân thiện môi trường

Trước đây, cây sậy giống như một loại “rác”, không có giá trị sử dụng. Nhờ những cách xử lý sáng tạo với nguồn nguyên liệu sẵn có, các sản phẩm xanh thân thiện môi trường từ sậy, đặc biệt là ống hút sậy đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giúp người nông dân kiếm được tiền từ “rác”.

BẢN TIN NÔNG THÔN XANH

"Mường Do chung tay xây dựng nông thôn mới; khẩn trương thu hoạch lúa đông xuân tránh áp thấp nhiệt đới..." là những nội dung chính trong Bản tin Nông Thôn Xanh.

BẢN TIN NÔNG THÔN XANH

TIÊU ĐIỂM NÔNG THÔN XANH

Biến loài cây bỏ đi thành những sản phẩm xanh thân thiện môi trường

Nhắc tới cây sậy, ai cũng nghĩ rằng đó là một loài cây mọc hoang không có giá trị về kinh tế. Thậm chí sậy đã gây nên nhiều sự phiền toái khi xâm lấn đất canh tác, đất hoa màu chuẩn bị thu hoạch của bà con nông dân. Hàng năm người nông dân phải chặt, đốt, bỏ sậy

Sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển, công ty Mana.st của 4 người bạn trẻ đã được thành lập và cho ra đời sản phẩm Ống hút thiên nhiên vì sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt, sản phẩm này được làm 100% làm từ Sậy, có rác thải ròng bằng 0 và tuân theo các giải pháp Nông – Lâm Nghiệp thuận thiên.

Biến loại cây bỏ đi thành những sản phẩm xanh thân thiện môi trường

Sản phẩm ống hút cỏ sậy đã được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng I chứng nhận không chứa hàm lượng kim loại, bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định Bộ Y tế. Trong năm 2022 dự án ống hút từ sậy của nhóm cũng đã đạt giải 3 Cuộc thi Tìm kiếm mô hình kinh doanh giảm thiểu rác thải nhựa thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn PlastiNOvation.  

HỘP THƯ NÔNG THÔN XANH

HỘP THƯ NÔNG THÔN XANH

Thực hiện: Thuỳ Linh - Hiếu Anh - Duy Quân

Hãy theo dõi chương trình Nông Thôn Xanh vào lúc 9h00 thứ 5 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những thông tin nổi bật về môi trường nông thôn trên khắp cả nước.

Mọi ý kiến đóng góp, phản ánh về môi trường nông thôn của độc giả xin hãy gửi về Hộp thư Nông Thôn Xanh tại địa chỉ Email: nongthonxanhdanviet@gmail.com hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ: Trung tâm Truyền hình số Dân Việt, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trang Facebook: Nông Thôn Xanh

Kênh Tiktok: Nông Thôn Xanh

Kênh Youtube: Nông Thôn Xanh