NÔNG THÔN XANH: Những nông dân "buông tay cày, cầm cọ vẽ", tô điểm cho làng quê bằng hàng chục bức bích họa

Hàng chục bức tranh bích họa với đủ màu sắc tươi vui, đã khiến cho vùng thôn quê tại xã Song Phượng (Đan Phượng, Hà Nội) trở nên vô cùng sống động và đầy chất nghệ thuật. Ít ai ngờ rằng, tác giả của những bức bích họa đó, chính là những người nông dân trong làng.

BẢN TIN NÔNG THÔN XANH

"Bắc Giang triển khai tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; Mùa mưa bão cận kề, hơn 1.000 hộ dân Quảng Bình sống trong lo sợ núi đè..." là những nội dung chính trong Bản tin Nông Thôn Xanh.

BẢN TIN NÔNG THÔN XANH

 TIÊU ĐIỂM NÔNG THÔN XANH

Những nông dân cầm cọ vẽ tô điểm làng quê, lan tỏa nếp sống xanh

Con đường làng trong thôn Thống Nhất, xã Song Phượng (Đan Phượng, Hà Nội) trở nên vô cùng sống động và đầy chất nghệ thuật khi được trang hoàng bởi rất nhiều bức tranh bích họa.

 Đáng nói, tác giả của những bức bích họa tươi vui, sống động đó, chính là những người nông dân địa phương của thôn Thống Nhất. Dù chẳng ai qua trường lớp chuyên nghiệp nào, nhưng chỉ với đam mê và năng khiếu, giờ đây, những người nông dân đã vẽ hàng chục bức bích họa, tô điểm sắc màu rực rỡ cho thôn quê.

Khắp đường làng ngõ xóm, những bức bích họa mang khung cảnh làng quê Việt Nam đã truyền tải thông điệp về một nếp sống xanh, chung tay gìn giữ và bảo vệ cảnh quan môi trường. Đây cũng là tiêu chí quan trọng giúp Song Phượng trở thành một trong những xã về đích về phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của thủ đô Hà Nội.

Những nông dân cầm cọ vẽ tô điểm làng quê, lan tỏa nếp sống xanh

Hãy theo dõi chương trình Nông Thôn Xanh vào sáng thứ 5 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những thông tin nổi bật về môi trường nông thôn trên khắp cả nước.

Mọi ý kiến đóng góp, phản ánh về môi trường nông thôn của độc giả xin hãy gửi về Hộp thư Nông Thôn Xanh tại địa chỉ Email: nongthonxanhdanviet@gmail.com hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ:

Trung tâm Truyền hình số Dân Việt, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chương trình Hộp thư Nông Thôn Xanh sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trang Facebook: Nông Thôn Xanh

Kênh Tiktok: Nông Thôn Xanh

Kênh Youtube: Nông Thôn Xanh