Rẽ tay ngang làm nông nghiệp công nghệ cao, anh nông dân Dũng "cao" xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc

Với sự đầu tư đúng hướng vào nông nghiệp công nghệ cao, nên mặc dù tác động của dịch Covid-19 rất xấu đến thị trường, nhưng người nông dân Tô Quang Dũng, hay còn gọi thân tình là anh Dũng "cao", TP.Đà Lạt, Lâm Đồng, vẫn xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc, đạt tăng trưởng 40-50%.

Video: Rẽ tay ngang làm nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc Quốc.

“Dũng cao” làm nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc - Ảnh 2.

Các công nhân trong trang trại của anh Tô Quang Dũng - Giám đốc Công ty TNHH trang trại Trường Phúc, đang khẩn trương thu hoạch rau xà lách. Chỉ trong 2 tháng, công ty của anh đã xuất khẩu đi nước ngoài khoảng 20 container 40 feet (tương đương khoảng 100 tấn rau xà lách). Ảnh: Văn Long.

“Dũng cao” làm nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc - Ảnh 3.

Anh Dũng thường xuyên vào trang trại để kiểm tra sự phát triển của những vườn rau mới xây dựng, đáp ứng yêu cầu cao của đối tác. Ảnh: Văn Long.

“Dũng cao” làm nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc - Ảnh 4.

Những cây rau trong trang trại của anh Dũng được phát triển rất tốt nhờ thực hiện theo quy trình công nghệ cao. Với một vụ rau xà lách khoảng 35 ngày thì mỗi năm trung bình anh sẽ trồng được từ 11 – 12 vụ/năm, với sản lượng từ 2,5-4 tấn/1.000m2. Ảnh: Văn Long.

“Dũng cao” làm nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc - Ảnh 5.

Những cây rau tươi và đạt tiêu chuẩn sẽ được thu hoạch, đóng gói và vận chuyển đến những khách hàng "khó tính" tại thị trường Hàn Quốc. Ảnh: Văn Long.

“Dũng cao” làm nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc - Ảnh 6.

Hiện nay, trang trại của anh Dũng đang áp dụng mạnh mẽ cơ giới hóa vào sản xuất, từ đó, tạo được lợi thế cạnh tranh, chi phí đầu vào thấp, phát triển được các sản phẩm cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao, được người tiêu dùng ưa chuộng và tin dùng. Ảnh: Văn Long.

“Dũng cao” làm nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc - Ảnh 7.

Hệ thống thủy canh trong trang trại của anh Dũng được lắp đặt khoa học, chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP. Ngoài xuất khẩu đi nước ngoài, anh Dũng còn đưa một số lượng lớn rau các loại vào chuỗi các siêu thị như BigC, MM Mega...Ảnh: Văn Long.

“Dũng cao” làm nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng trăm tấn rau xà lách đi Hàn Quốc - Ảnh 8.

Ngoài ra, công ty của anh Dũng còn đang liên kết cùng 20 hộ dân với diện tích trên 20ha để sản xuất 30 loại rau xanh, củ, quả thực phẩm khác như: cà rốt baby, súp lơ xanh baby, các loại rau xanh ăn lá, củ quả…Ảnh: Văn Long.