Trồng táo hồng trong nhà lưới, ông nông dân thu về hàng trăm triệu mỗi năm

Sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo ra nông sản sạch là hướng đi mà nhiều nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long đang mạnh dạn đầu tư. Tại tỉnh Bạc Liêu một trong những mô hình hiện mang lại hiệu quả rất cao đó là trồng táo hồng trong nhà lưới.

Trồng táo hồng trong nhà lưới, ông nông dân thu về hàng trăm triệu mỗi năm

Trồng táo hồng trong nhà lưới, ông nông dân thu về hàng trăm triệu mỗi năm

Trồng táo hồng trong nhà lưới, ông nông dân thu về hàng trăm triệu mỗi năm - Ảnh 2.

Hơn 20 năm gắn bó với cây táo hồng, khoảng 7 năm trở lại đây, ông Phạm Thanh Phương ( thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) gặp nhiều khó khăn do táo thường bị sâu hại.

Trồng táo hồng trong nhà lưới, ông nông dân thu về hàng trăm triệu mỗi năm - Ảnh 3.

Trăn trở không biết phải làm sao để giảm tình trạng bệnh, sản xuất sản phẩm an toàn... ông Phương quyết định giăng mùng cho vườn táo. Vậy là khu vườn táo được trồng trên diện tích gần 4.000 m2, với giống táo hồng Đài Loan và gieo trồng được 360 gốc đã hình thành.

Trồng táo hồng trong nhà lưới, ông nông dân thu về hàng trăm triệu mỗi năm - Ảnh 4.

Xung quanh diện tích trồng táo được ông Phương bao kín bằng lưới nilong, khuôn sắt chắc chắn với kinh phí gần 200 triệu đồng.

Trồng táo hồng trong nhà lưới, ông nông dân thu về hàng trăm triệu mỗi năm - Ảnh 5.

Mỗi năm vườn táo của ông Phương cho thu hoạch 2 vụ, với mức giá bán ổn định từ 30.000 đến 35.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, ông lời 200 triệu đồng.

Trồng táo hồng trong nhà lưới, ông nông dân thu về hàng trăm triệu mỗi năm - Ảnh 6.

Là táo sạch an toàn, nên thương lái đến tận vườn để thu mua, tạo được sự an tâm cho nông dân. So với mô hình trồng táo thông thường thì trồng táo trong nhà lưới, mang lại thu nhập khá ít rủi ro, không mất nhiều công chăm sóc .

Trồng táo hồng trong nhà lưới, ông nông dân thu về hàng trăm triệu mỗi năm - Ảnh 7.

Với đầu ra ổn định, sẽ là cơ hội để nông dân tiếp tục mở rộng diện tích, liên kết để cung ứng số lượng lớn đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, góp phần làm thay đổi nhận thức của nông dân với lối canh tác cũ, hướng đến sản xuất nông sản sạch bền vững.