Độc đáo những bó hoa “chỉ nở mùa Covid-19” trước giờ gỡ lệnh phong tỏa ở Hải Dương

Từ hàng nghìn cây súp lơ của bà con nông dân không thể xuất bán do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, CLB Thiện nguyện TP. Chí Linh đã bó thành những bó hoa súp lơ đặc biệt, tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại địa phương như món quà mừng trước giờ TP. Chí Linh (Hải Dương) được gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 1/3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có chỉ thị thống nhất kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng, gỡ bỏ lệnh phong tỏa với TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng từ ngày 3/3.

Loài hoa chỉ nở "mùa Covid"

Độc đáo những bó hoa “nở mùa Covid-19” được tặng trước giờ gỡ lệnh phong tỏa ở Hải Dương  - Ảnh 1.

Ông Đỗ Thành Phượng (thôn Hữu Lộc, phường Văn An, TP. Chí Linh) vui vẻ cho biết: "64 năm trong cuộc đời, hôm nay bác mới bán hoa lơ đấy. May có các bạn mua giúp nên gia đình cũng đỡ được tiền phân, gio. Cảm ơn các bạn nhiều".

Mỗi bó hoa súp lơ, các thành viên trong CLB đã xuống tận vườn để mua của người nông dân với giá 10.000 đồng và đem về tự bó, tự chuyển đi tặng. "Lúc đầu khi chúng tôi xuống vườn, các bác nông dân bảo cho hết hoa đấy. Khi chúng tôi gửi lại tiền, các bác ngỡ ngàng lắm, vì không nghĩ đến giờ phút này, vẫn có thể bán hoa súp lơ. Chúng tôi đang kêu gọi thêm nhiều bạn bè có thể mua ủng hộ hoa súp lơ để phần nào có chút tiền nhỏ gửi lại cho các bác nông dân", chị Cảnh, một thành viên trong CLB cho biết thêm. 

Độc đáo những bó hoa “nở mùa Covid-19” được tặng trước giờ gỡ lệnh phong tỏa ở Hải Dương  - Ảnh 2.

Với mong muốn "kép", vừa gửi lời chúc mừng đến các lực lượng y bác sĩ, công an, quân đội, đoàn thể, các tình nguyện viên… bám chốt chống dịch hơn 30 ngày  qua tại TP. Chí Linh nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung, đồng thời, giúp đỡ được bà con nông dân bị thiệt hại do không tiêu thụ được súp lơ xanh, nhóm các bạn ở CLB Thiện nguyện TP. Chí Linh đã bó những bó hoa súp lơ đặc biệt để gửi tặng các chốt chống dịch như một lời tri ân đặc biệt trước giờ gỡ lệnh phong tỏa.

Độc đáo những bó hoa “nở mùa Covid-19” được tặng trước giờ gỡ lệnh phong tỏa ở Hải Dương  - Ảnh 3.

Độc đáo những bó hoa “nở mùa Covid-19” được tặng trước giờ gỡ lệnh phong tỏa ở Hải Dương  - Ảnh 4.

"Không đẹp lắm và cũng không nhiều tiền lắm nhưng ở Chí Linh chúng tôi ngày hôm nay (2/3 - PV) có rất nhiều lọ hoa mà chỉ năm nay mới có, chúng tôi gọi tạm gọi là "hoa Covid". Đó là những cây súp lơ đã nở hoa được chúng tôi mua từ ruộng của bà con nông dân về, bó lại và gửi tặng đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi muốn góp 1 chút động viên chia sẻ tới các bác nông dân không bán được súp lơ và cũng muốn những bó hoa rất đặc biệt này đến các lực lượng tham gia chống dịch. Chúng tôi gọi đó là những bó hoa "chờ chiến thắng của xứ sở 34" vì chúng tôi tin, dịch Covid – 19 đã, đang và sẽ bị đánh bay nhờ vào tinh thần đoàn kết, gắn bó, và nghiêm túc chấp hành của người dân quê tôi", chị Nguyễn Thị Cảnh – Giáo viên Trường Tiểu học Sao Đỏ 1 (TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) – một thành viên của nhóm tặng hoa chia sẻ.

Độc đáo những bó hoa “nở mùa Covid-19” được tặng trước giờ gỡ lệnh phong tỏa ở Hải Dương  - Ảnh 5.

Độc đáo những bó hoa “nở mùa Covid-19” được tặng trước giờ gỡ lệnh phong tỏa ở Hải Dương  - Ảnh 6.

Độc đáo những bó hoa “nở mùa Covid-19” được tặng trước giờ gỡ lệnh phong tỏa ở Hải Dương  - Ảnh 7.

Được biết, ngoài số lượng hoa lơ đã tặng trong ngày hôm qua (1/3), dự kiến hôm nay (2/3), CLB Thiện nguyện TP. Chí Linh sẽ gói hàng trăm bó hoa lơ để tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch từ chiều nay đến hết 12 giờ đêm – thời điểm chính thức gỡ lệnh phong tỏa TP. Chí Linh.