Tin liên quan

Hướng dẫn: Xử lý rơm rạ sau thu hoạch đúng cách

Tình trạng đốt rơm rạ tự phát mỗi khi vào mùa vụ đã làm trầm trọng thêm tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Chính vì vậy, sau khi thu hoạch bà con cần có những biện pháp xử lý rơm ra đúng cách.

GÓC CHUYÊN GIA: Hướng dẫn trồng cây đơn xanh đạt tỉ lệ sống cao

Cây đơn xanh là loại cây dược liệu tương đối dễ trồng, nhưng để cây trồng đạt tỉ lệ sống cao nhất, bà con cần lưu ý đảm bảo một số yếu tố đặc tính của loại cây này. Chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay sẽ cùng bà con tìm hiểu về kỹ thuật trồng cây đơn xanh.

Hướng dẫn: Kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái nấm sò

Nấm sò thường dễ trồng và có giá trị kinh tế cao nên được nhiều bà con lựa chọn trồng để phát triển kinh tế gia đình. Để trồng thành công cây nấm sò, người nông dân cần nắm được những kỹ thuật căn bản như trồng, chăm sóc và thu hái, bảo quản nấm.

Nuôi ốc bươu đen, nông dân Nghệ An phấn khởi vì thu nhập tăng cao

Những năm qua do nhu cầu thị trường lớn nên nhiều bà con nông dân tại tỉnh Nghệ An đã lựa chọn nuôi ốc bươu đen để phát triển kinh tế gia đình. Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật nuôi ốc bươu đen và tìm được đầu ra ổn định, nhiều nông dân đã có thu nhập khấm khá từ mô hình này.