NÔNG THÔN XANH: Sử dụng chế phẩm sinh học xử lý khu vực chăn nuôi lợn bị ô nhiễm nặng như thế nào?

Mùi hôi thối, ruồi nhặng từ các chất thải của khu vực chăn nuôi lợn tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, vốn là “gánh nặng” đối với địa phương. Nhưng từ khi sử dụng một số loại chế phẩm sinh học, tình trạng này đã cơ bản được giải quyết rất tốt. Đó là nội dung chính trong Chương trình Nông Thôn Xanh ngày hôm nay.

BẢN TIN NÔNG THÔN XANH:

 Phát huy sự năng động của tuổi trẻ trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường 

Bản tin Nông Thôn Xanh: Tuổi trẻ từ Bắc đến Nam tích cực "giải cứu" môi trường

TIÊU ĐIỂM NÔNG THÔN XANH 

Khoa học kỹ thuật là chìa khóa quan trọng để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực chăn nuôi nông thôn

Trên thực tế, phản ánh về vấn đề ô nhiễm ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội trong chương trình trước, chỉ là một điển hình của rất nhiều vùng nông thôn khác. 

Đứng trước thách thức lớn, huyện Đan Phượng cũng đã tỏ rõ quyết tâm phải cải thiện môi trường của địa phương, trong đó sự vào cuộc của khoa học kỹ thuật là yếu tố then chốt.

Video: Sự vào cuộc kịp thời của khoa học kỹ thuật để giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm khu vực chăn nuôi

Huyện Đan Phượng đã từng đau đầu tìm hướng đi để giải quyết triệt để xử lý chất thải, mùi hôi thối trong khu vực chăn nuôi xen kẹt, nhưng những biện pháp cơ học chưa thực sự đem lại hiệu quả.

NÔNG THÔN XANH: Sự vào cuộc kịp thời của khoa học kỹ thuật giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm khu vực chăn nuôi - Ảnh 3.

Các cán bộ địa phương thường xuyên sát sao quan tâm, đôn đốc dọn rửa chuồng trại nhưng tình trạng hôi thối, ruồi nhặng vẫn gây nhức nhối các hộ dân.

NÔNG THÔN XANH: Sự vào cuộc kịp thời của khoa học kỹ thuật giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm khu vực chăn nuôi - Ảnh 4.

Sự vào cuộc quyết liệt của khoa học kỹ thuật, đặc biệt ngay từ khâu thức ăn đầu vào sẽ là giải pháp kịp thời cho địa phương.

HỘP THƯ NÔNG THÔN XANH

Hộp thư Nông Thôn Xanh

Hãy theo dõi chương trình Nông Thôn Xanh vào lúc 9h00 thứ 5 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những thông tin nổi bật về môi trường nông thôn trên khắp cả nước.

Mọi ý kiến đóng góp, phản ánh về môi trường nông thôn của độc giả xin hãy gửi về Hộp thư Nông Thôn Xanh tại địa chỉ Email: nongthonxanhdanviet@gmail.com hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ: Trung tâm Truyền hình số Dân Việt, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xin trân trọng cảm ơn!