Tin liên quan

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Một số lưu ý khi cắt tỉa cành cho cây vải

Bên cạnh đảm bảo ánh sáng, nước và phân bón đầy đủ, thì việc tỉa cành cho cây vải cũng rất quan trọng, giúp cho nguồn dĩnh dưỡng của cây tập trung nuôi dưỡng quả đem lại năng suất cao cho người nông dân. Bà con hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu một số lưu ý khi cắt tỉa cây vải cho năng suất cao

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Một số loại sâu bệnh hại trên cây vải và cách phòng trị

Cây vải rất dễ gặp phải các loại sâu bệnh khi thời tiết giao mùa hoặc ở các giai đoạn nhạy cảm của cây như giai đoạn ra hoa, giai đoạn trái chín,... Hãy cùng chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay tìm hiểu một số loại sâu bệnh gây hại cây vải và cách phòng trị trong số phát sóng hôm nay.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Bật mí cách chăm sóc cây vải đơn giản hiệu quả

Cây vải là một trong những giống cây ăn quả đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên để đạt được hiểu quả cao thì bà con cần chú ý một số kỹ thuật quan trọng trong quá trình chăm sóc. Trong số ngày hôm nay, chương trình Sổ tay Nhà nông bật mí cách chăm sóc cây vải đơn giản hiểu quả.

SỔ TAY NHÀ NÔNG: Kỹ thuật trồng cây bưởi đạt hiệu quả kinh tế cao

Những năm gần đây trái bưởi của Việt Nam không chỉ được tiêu thụ ở thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính và đem về hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Cùng chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay tìm hiểu về kỹ thuật trồng cây bưởi để có những mùa bưởi bội thu.