Sơn La: Không để người vi phạm nồng độ cồn cầm lái

Lực lượng chức năng huyện vùng cao Bắc Yên, tỉnh Sơn La ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Sơn La: Không để người vi phạm nồng độ cồn cầm lái

Xử lý nghiêm người vi phạm nồng độ cồn cầm lái

Gia đình có việc hiếu, hỉ, hay mới chỉ uống một tí nên là không sao,… là những lý do mà các tài xế bào chữa cho lỗi vượt quá nồng độ cồn cho phép khi tham gia giao thông tại địa bàn huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La thời gian qua. Có những tài xế nhận ra lỗi vi phạm của mình, nhưng cũng có những tài xế không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ gây khó khăn cho cơ quan Công an. Đối với người vi phạm nồng độ cồn, lực lượng chức năng xử lý nghiêm. 

Trong năm 2022 Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Bắc Yên đã xử lý 217 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 354 triệu đồng, các lỗi phổ biến như: sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, không có mũ bảo hiểm khi lái xe,… Việc thực hiện cao điểm Kế hoạch 299 của Bộ Công an đơn vị đã xử lý 111 trường hợp, xử phạt hơn 197 triệu đồng, tước GPLX của 17 trường hợp, tạm giữ 3 ôtô, 50 mô tô, xe máy.