Thăm khu vườn cây cảnh tiền tỉ của cựu chiến binh U80

Sở hữu khu vườn rộng khoảng 3000 m2 với hàng ngàn cây cảnh sanh, si, tùng la hán,… Cựu chiến binh Trương Quốc Văn (xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) vẫn có thu nhập hàng tỉ đồng dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thăm khu vườn cây cảnh tiền tỉ của cựu chiến binh U80

Thăm khu vườn cây cảnh tiền tỉ của cựu chiến binh U80

Sinh ra và lớn lên ở đất nghề cây cảnh, ông Văn rất nhanh nhạy nắm bắt những xu hướng chơi cây của thị trường. Rời quân ngũ năm 1982 trở về quê nhà, ông vào làm ở công ty xăng dầu Hà Nam Ninh, thành phố Nam Định trong vòng 3 năm. Thu nhập hàng tháng của ông không chỉ để nuôi các con ăn học mà còn để dành cùng gia đình mua đất, mua cây mở rộng vườn cây cảnh. Để cạnh tranh với hàng trăm nhà vườn có tiếng trên địa bàn, ông Văn lựa chọn phát triển cây làm cảnh cho các biệt thự, công trình sinh thái, làm đẹp khuôn viên cho các cơ quan đơn vị. 

Không chỉ tài hoa, khéo léo trong với sáng tạo tác phẩm, đáp ứng được thị hiếu của khách hàng, ông Văn còn linh hoạt phối kết hợp với nhiều nhà vườn khác để cung cấp những cây cảnh theo yêu cầu của khách hàng. Bởi vậy mà khi làng nghề cây cảnh của Điền Xá bị ảnh hưởng không nhỏ vì dịch Covid-19 thì gia đình ông vẫn có nguồn thu nhập đều từ cây cảnh. Năm 2020, gia đình ông thu được 1 tỷ đồng. Từ đầu năm 2021 đến nay, ông thu về khoảng 300 triệu đồng.