Top 5 mảng kinh doanh trong ngành nông nghiệp “ăn nên làm ra” nhất năm 2021

Theo báo cáo Nghiên cứu và Thị trường vào năm 2020 định giá, mảng kinh doanh nông sản toàn cầu đạt 3,5 nghìn tỷ USD, đóng góp to lớn vào sự tăng trưởng của các nền kinh tế thông qua việc sử dụng khoảng 1,4 tỷ người trên khắp thế giới. Dưới đây là top 5 mảng kinh doanh sẽ đóng góp to lớn vào GDP thế giới năm 2021.

Top 5 mảng kinh doanh trong ngành nông nghiệp "ăn nên làm ra" nhất năm 2021

Top 5 mảng kinh doanh trong ngành nông nghiệp “ăn nên làm ra” nhất năm 2021

Ngoài 5 top "ăn nên làm ra" trên thì những mảng kinh doanh trong ngành nông nghiệp nằm trong top 6 - 10 gồm có:

6. Thực phẩm thuần chay

Top 5 mảng kinh doanh trong ngành nông nghiệp “ăn nên làm ra” nhất năm 2021 - Ảnh 2.

Đứng thứ 6 trong danh sách là dòng thực phẩm thuần chay, có giá trị thị trường 14,4 tỷ USD khi xu hướng sẽ nhu cầu đang ngày càng tăng trên toàn cầu do nhận thức ngày càng cao của người tiêu dùng. Ngoài ra, sự tăng trưởng của thị trường thuần chay đang được tiếp tục thúc đẩy bởi sự gia tăng của mối quan tâm cộng đồng về môi trường khi hoạt động chăn nuôi gia súc và chế biến thực phẩm truyền thống đã và đang góp phần tạo ra lượng phát thải lớn trong khí quyển.

7. Rau mầm

Top 5 mảng kinh doanh trong ngành nông nghiệp “ăn nên làm ra” nhất năm 2021 - Ảnh 3.

Rau mầm mặc dù xếp ở vị trí thứ bảy với định giá thị trường 10.9 tỷ USD nhưng đây được coi là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt nhất năm nay khi bất kỳ ai cũng có thể khởi nghiệp. Thị trường rau mầm hứa hẹn sẽ nở rộ với nhiều loại và hương vị khác nhau, chúng được thu hoạch ngay vào đầu chu kỳ sinh trưởng và được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn.

8. Nuôi ong mật

Top 5 mảng kinh doanh trong ngành nông nghiệp “ăn nên làm ra” nhất năm 2021 - Ảnh 4.

Nuôi ong lấy mật xếp thứ tám với giá trị thị trường: 8,3 tỷ USD sẽ tiếp tục ổn định do nhu cầu về mật ong và các sản phẩm phụ của nó vẫn tăng lên và sự khan hiếm mật ong tự nhiên. Trên thực tế, các trang trại nuôi ong thương mại đã mọc lên trên khắp thế giới và thị trường nuôi ong toàn cầu đang được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với mật ong từ các ngành công nghiệp khác nhau.

Do những tác động tiêu cực đến sức khỏe của chất làm ngọt làm từ đường, mật ong sẽ vẫn được sử dụng như một chất thay thế lành mạnh hơn cho các chất tạo vị và làm ngọt trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, mang lại sự tăng trưởng nhu cầu tương đương với thị trường trồng hoa quả toàn cầu.

9. Canh tác chính xác

Top 5 mảng kinh doanh trong ngành nông nghiệp “ăn nên làm ra” nhất năm 2021 - Ảnh 5.

Canh tác chính xác, với giá trị thị trường 7 tỷ USD đứng thứ 9 trong danh sách 10 ý tưởng kinh doanh nông nghiệp có lợi nhuận cao nhất năm 2021. Nông nghiệp chính xác là hệ thống canh tác tích hợp các giải pháp công nghệ thông tin như phần mềm để đảm bảo cây trồng và đất đai ở trong điều kiện tốt nhất để mùa màng phát triển và đạt năng suất tốt nhất.

10. Canh tác thẳng đứng

Top 5 mảng kinh doanh trong ngành nông nghiệp “ăn nên làm ra” nhất năm 2021 - Ảnh 6.

Canh tác thẳng đứng vẫn là mảng kinh doanh tốt với giá trị thị trường: 3,9 tỷ USD và nằm trong "top 10" khi vẫn là ưu tiên hàng đầu cho giải pháp nông nghiệp đô thị. Canh tác thẳng đứng là phương pháp sản xuất nông sản tươi sống ở khu vực đô thị bền vững hơn và có ưu điểm là thời gian quay vòng nhanh hơn (8 tuần) so với phương pháp canh tác truyền thống thông thường.