NÔNG SẢN LÊN SÀN: Chè Shan tuyết - "vàng xanh" trên đỉnh Chông Páo Mùa

Đến với Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) du khách không chỉ được tận hưởng tiết trời se lạnh và chiêm ngưỡng cảnh sắc nên thơ của đỉnh Chông Páo Mùa mà còn có thể thưởng thức những tách trà Shan tuyết thơm ngon nức tiếng từ những cây chè cổ thụ có tuổi đời lên đến 400 năm.

Những cây chè cổ “vượt thời gian” trên đỉnh Suối Giàng

Chè Shan tuyết suối Giàng là loại chè nổi tiếng tại Yên Bái, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đồng thời trồng chè cũng trở thành một trong những nghề chính, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều hộ gia đình tại đây.

Vùng chè Shan Tuyết tại Suối Giàng có diện tích trải rộng khoản 393 ha, trong đó phần diện tích cây mọc lên tự nhiên là 293 ha, phân bổ tại các thôn Giàng Cao, Giàng B, Pang Cáng, Tập Lăng I, Tập Lăng II, Suối Lóp… Đây là hơn 4 vạn cây chè đã có tuổi đời từ khoảng 100 đến 300 năm, cá biệt có những cây từ 500 đến 800 năm. Sau này để tiếp tục phát triển loại chè đặc sản, người dân Yên Bái đã cho trồng và chăm sóc thêm những cây mới.

NÔNG SẢN LÊN SÀN: Thưởng chè Shan tuyết trên đỉnh Chông Páo Mùa


Hãy theo dõi chương trình Nông sản Lên sàn vào lúc 10h30' thứ 7 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những sản phẩm nông sản đặc sắc của nông dân Việt Nam.

Mọi ý kiến đóng góp xin hãy gửi về Trung tâm Truyền hình số Dân Việt/ Báo Nông thôn Ngày nay - Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: nongsanlensan.danviet@gmail.com