NÔNG SẢN LÊN SÀN: Đến bản Sưng trải nghiệm nét đặc sắc văn hóa của người Dao Tiền

Đến với bản Sưng (Đà Bắc, Hòa Bình) du khách sẽ được hòa mình vào một không gian văn hóa đặc sắc của người Dao Tiền và cùng trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, trải nghiệm lối sống phong tục và thưởng thức nét ẩm thực độc đáo của đồng bào nơi đây.
NÔNG SẢN LÊN SÀN: Đến bản Sưng trải nghiệm nét đặc sắc văn hóa của người Dao Tiền

Cùng Nông sản lên sàn khám phá bản Sưng – Một bản làng xinh đẹp giữa núi rừng Tây Bắc 

Cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng hơn 1 giờ đi xe, chạy qua thị trấn Đà Bắc, lên xã Cao Sơn, là vào đến bản Sưng, một bản làng của đồng bào dân tộc Dao Tiền. Nằm giữa núi rừng hoang sơ, thơ mộng, nơi đây là một công đồng du lịch vô cùng đặc sắc. Nông sản lên sàn tuần này sẽ đưa quý vị đến và trải nghiệm ngay tại bản Sưng nhé!

NÔNG SẢN LÊN SÀN: Đến bản Sưng trải nghiệm nét đặc sắc văn hóa của người Dao Tiền.

Không giản yên bình chỉ có ở bản Sưng 

Bản Sưng nằm ở độ cao khoảng 530m so với mực nước biển, phía sau lưng là dãy núi Biểu hùng vĩ, dưới chân là những cánh đồng ruộng bậc thang uốn lượn trải dài theo chân đồi thơ mông. Với 100% là đồng bào Dao Tiền, nơi đây lưu giữ trọn vẹn những giá trị truyền thống văn hóa tiêu biểu của dân tộc này.

NÔNG SẢN LÊN SÀN: Đến bản Sưng trải nghiệm nét đặc sắc văn hóa của người Dao Tiền - Ảnh 2.

Không giản yên bình chỉ có ở bản Sưng.

Với bề dày lịch sử hơn 500 năm, nơi đây là khu vực sinh sống của hơn 400 người đồng bào dân tộc Dao Tiền. Bản Sưng không những lưu giữ được nhiều nét đẹp truyền thống. Người Dao Tiền nơi đây còn đang tích cực làm du lịch cộng đồng từ vốn văn hóa dân tộc. Ở bản, những người nông dân đã bắt đầu quen với khái niệm du lịch cộng đồng. Từ những điều quen thuộc với cuộc sống hàng ngày đang dần được bà con đưa vào làm sản phẩm du lịch.

Hãy theo dõi chương trình Nông sản Lên sàn vào lúc 10h30' thứ 7 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những sản phẩm nông sản đặc sắc của nông dân Việt Nam.

Mọi ý kiến đóng góp xin hãy gửi về Trung tâm Truyền hình số Dân Việt/ Báo Nông thôn Ngày nay - Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: nongsanlensan.danviet@gmail.com