Quảng Trị: Công ty ngang nhiên khai thác đất cát trái phép tại Triệu Phong là của anh ruột Chủ tịch xã

Theo điều tra của Dân Việt, Công ty TNHH MTV An Lợi Phú, có địa chỉ tại thôn Vĩnh Hoà, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, do ông Nguyễn Văn Lợi làm Giám đốc, đã ngang nhiên khai thác đất cát trái phép trên địa bàn thôn 9, xã Triệu Vân. Thật bất ngờ, ông Lợi lại chính là anh ruột của vị Chủ tịch xã này.

Với phóng viên Dân Việt, ông Lợi đã thừa nhận việc khai thác, bán đất cát trái phép. Ông này cũng cho biết, công ty của ông cũng đã bị một số cơ quan kiểm tra, nhưng đều "tạo điều kiện cho hoạt động" và phải kín đáo. Đáng nói, ông Lợi chính lại là anh trai của Chủ tịch UBND xã Triệu Vân, ông Nguyễn Văn Lâm. Khi được hỏi, ông Lâm phân bua, doanh nghiệp lợi dụng ngày nghỉ của xã để khai thác đất cát trái phép chứ ông không hề biết.

Tuy nhiên, thực tế PV Dân Việt đã ghi hình được Công ty TNHH MTV An Lợi Phú ngang nhiên khai thác đất cát trái phép vào ngày, giờ hành chính chứ không phải ngày nghỉ như ông Chủ tịch xã đã nói. Ngay trong chiều 7/5 (thứ 6), khi PV Dân Việt yêu cầu ông Lâm cử cán bộ kiểm tra hiện trường, lúc này đã ghi nhận, Công ty An Lợi Phú có khai thác đất cát trái phép.

Chưa hết, như trong clip đã ghi hình, nhân viên Công ty An Lợi Phú cũng đã thản nhiên cho biết, việc phù phép giấy xác nhận nguồn gốc đất cát là quá đơn giản, chỉ cần tiền là xong.

Công ty An Lợi Phú ngang nhiên khai thác đất cát trái phép. Clip: Ngọc Vũ.

Tại sao việc khai thác cát trái phép xảy ra thời gian dài nhưng Chủ tịch UBND xã Triệu Vân, ông Nguyễn Văn Lâm vẫn cho rằng không biết? Có hay không việc bảo kê, chống lưng cho Công ty An Lợi Phú? 

Phóng viên Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc nghiêm trọng này.