NÔNG SẢN LÊN SÀN: Ngày xuân, cùng khám phá nét độc đáo của món "bánh chưng gù" nức tiếng Hà Giang

Bánh chưng vốn là một biểu tượng của Tết, của tâm hồn người Việt. Dù vậy, bánh chưng ở mỗi nơi, mỗi vùng miền, mỗi dân tộc, lại có những nét đặc trưng riêng có. Trong chương trình Nông Sản Lên Sàn đặc biệt ngày 30 Tết xuân Quý Mão, xin mời quý vị cùng tìm hiểu về chiếc bánh chưng gù của người dân tộc Tày ở Hà Giang.

Cùng Nông Sản Lên Sàn tìm hiểu về chiếc bánh chưng gù nổi tiếng của người dân tộc Tày ở Hà Giang 

Bánh chưng gù Hà Giang từ lâu đã trở thành một món ăn nổi tiếng được nhiều người biết đến. Nguyên liệu làm bánh chưng gù đó là từ loại gạo nếp nương thơm ngon, trắng ngần và nhân là đậu xanh loại nhỏ hạt cùng với thịt ba chỉ tươi ướp gia vị đặc biệt. Lá để gói bánh là lá dong xanh mướt của vùng núi. Do vậy, chỉ nhìn thôi cũng đã đủ lôi cuốn khi bánh chưng có màu xanh mướt ở phần vỏ ngoài. 

NÔNG SẢN LÊN SÀN: Khám phá nét độc đáo của món "bánh chưng gù" nức tiếng Hà Giang

Hãy theo dõi chương trình Nông sản Lên sàn vào lúc 10h30' thứ 7 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những sản phẩm nông sản đặc sắc của nông dân Việt Nam.

Mọi ý kiến đóng góp xin hãy gửi về Trung tâm Truyền hình số Dân Việt/ Báo Nông thôn Ngày nay - Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: nongsanlensan.danviet@gmail.com