NÔNG SẢN LÊN SÀN: Nấm hầu thủ, loại nông sản có tính chất dược liệu đáng quý đến khó tin

Cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 20km, anh Phạm Văn Giang một nông dân thế hệ 8X, đã đầu tư hàng tỷ đồng để chuyên trồng loại nấm đầu khỉ, hay còn gọi là nấm hầu thủ. Đây là loại nấm có chứa dược tính rất quý sử dụng trong y học. Đặc biệt, nó có hiệu quả rất cao đối với những căn bệnh về đường tiêu hóa.

Nấm hầu thủ: Dược liệu quý tốt cho não, bảo vệ dạ dày 

Nấm hầu thủ hay còn gọi là nấm đầu khỉ tươi thường mọc trên các thân cây gỗ tán rộng bị mục nát. Hiện nay, loại nấm này đã được nuôi trồng nhân tạo thành công ở nước ta và các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới chứng minh rằng nấm hầu thủ có tác dụng: Hiệu quả tốt trong điều trị bệnh nhân Alzheimer; làm chậm quá trình lão hoá và phục hồi các neuron thần kinh; tăng cường hệ miễn dịch; các chất chiết xuất được từ nấm hầu thủ có tác dụng giảm thấp nhất tác hại của xạ trị và hoá trị liệu trong điều trị ung thư...

Hãy cùng Chương trình Nông Sản Lên Sàn tìm hiểu về loại nấm độc lạ trong số phát sóng tuần này nhé. 

NÔNG SẢN LÊN SÀN: Nông dân 8X ấp ủ đam mê khởi nghiệp từ loại "nấm hầu thủ" độc lạ.

Hãy theo dõi chương trình Nông sản Lên sàn vào lúc 10h30' thứ 7 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những sản phẩm nông sản đặc sắc của nông dân Việt Nam.

Mọi ý kiến đóng góp xin hãy gửi về Trung tâm Truyền hình số Dân Việt/ Báo Nông thôn Ngày nay - Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: nongsanlensan.danviet@gmail.com