NÔNG SẢN LÊN SÀN: Chiêm ngưỡng những cây chè Shan Tuyết cổ thụ 400 năm tuổi ở Suối Giàng

Chè Shan Tuyết Suối Giàng là loại chè nổi tiếng tại Yên Bái, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đồng thời trồng chè cũng trở thành một trong những nghề chính, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều hộ gia đình tại đây.

Những cây chè cổ “vượt thời gian” trên đỉnh Suối Giàng

Nằm ở độ cao hơn 1200m so với mực nước biển, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ, cảnh quan hùng vĩ, tươi đẹp.

Nơi đây, còn được biết đến giống chè Shan Tuyết với nhiều cây có tuổi đời hàng trăm năm cho hương vị chè đặc trưng không nơi nào có được. Với những giá trị đó, người dân, chính quyền địa phương đang nỗ lực để thương hiệu này được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến, sử dụng nhiều hơn.

NÔNG SẢN LÊN SÀN: Chiêm ngưỡng những cây chè Shan Tuyết cổ thụ 400 năm tuổi ở Suối Giàng (Yên Bái) 

Hãy theo dõi chương trình Nông sản Lên sàn vào lúc 10h30' thứ 7 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những sản phẩm nông sản đặc sắc của nông dân Việt Nam.

Mọi ý kiến đóng góp xin hãy gửi về Trung tâm Truyền hình số Dân Việt/ Báo Nông thôn Ngày nay - Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: nongsanlensan.danviet@gmail.com