Đón năm Tân Sửu, siêu phẩm cây cảnh "Trâu cõng bưởi" đã không có mà bán

Chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu, nhiều nhà vườn đã đưa ra những sản phẩm cây cảnh chơi Tết rất độc đáo. Trong đó có cây bưởi được đánh giá là "siêu phẩm" được mang tên Trâu cõng bưởi, đã bán hết sạch ngay từ thời điểm này.

Chưa Tết, siêu phẩm "trâu cõng bưởi" đã không có mà bán

Chưa Tết, siêu phẩm "trâu cõng bưởi" đã không có mà bán - Ảnh 2.

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng đến thời điểm này nhà vườn bưởi, quất cảnh của anh Hoàng Chính ở Văn Giang đã bắt đầu tấp nập khách đến thăm, mua hàng. Anh Chính cho biết, năm nay ngoài sản phẩm cây chưng Tết mini truyền thống, nhà vườn của anh còn làm thêm nhiều cây bưởi cổ thụ và mặt hàng trâu ghép bưởi (tượng trâu gốm ghép bưởi, ý nghĩa thể hiện sức khỏe dẻo dai, bền bỉ cho gia chủ trong năm mới).

Chưa Tết, siêu phẩm "trâu cõng bưởi" đã không có mà bán - Ảnh 3.

Trên cây "Trâu cõng bưởi" được ghép hơn 30 quả bưởi, đặc biệt có quả có chữ tài tượng trưng cho tài lộc đầy đủ trong một năm.

Chưa Tết, siêu phẩm "trâu cõng bưởi" đã không có mà bán - Ảnh 4.

Nhà vườn của anh Chính trông khoảng 50 cây bưởi trâu, nhưng do trồng trong mình con trâu ít đất nên hỏng tới 30-40 cây.

Chưa Tết, siêu phẩm "trâu cõng bưởi" đã không có mà bán - Ảnh 5.

Mặc dù độc đáo nhưng mỗi cây "trâu cõng bưởi" cũng chỉ có giá dao động từ 7-10 triệu đồng.

Chưa Tết, siêu phẩm "trâu cõng bưởi" đã không có mà bán - Ảnh 6.

Để có những cây bưởi bonsai dáng thế đẹp rồi trồng trên lưng trâu, anh Chính mất khoảng 2 năm chăm bón, cắt tỉa. Hiện nay nhà vườn đã bán hết cây trâu cõng bưởi bonsai.

Chưa Tết, siêu phẩm "trâu cõng bưởi" đã không có mà bán - Ảnh 7.

Theo anh Chính, những năm gần đây, khách chọn mua bưởi cảnh chơi, biếu Tết nhiều. Bởi theo họ loại cây chưng Tết này rất có ý nghĩa, nhất là các cây có nhiều quả chín vàng đẹp thể hiện cho sự ấm áp, may mắn. Nó là màu đẹp để khởi sắc đầu năm để cả năm làm ăn tấn tới.