Oyakodon - món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến thực khách mê mẩn

Oyakodon chỉ là gà và trứng ăn cùng cơm. Món ăn này có thể là một trong những món đơn giản nhất Nhật Bản, nhưng nếu làm đúng cách, hương vị nó chắc chắn sẽ khiến cho những người khó tính nhất phải hài lòng.

Oyakodon - món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến thực khách mê mẩn

Phải xếp hàng ít nhất 30 phút đến 2 tiếng trong một con đường nhỏ ở Tokyo, để nhận được một thố cơm không thể đơn giản hơn: chỉ gồm thịt gà và trứng, nhưng điều đó vẫn không ngăn người ta tới thưởng thức cơm gà oyakodon của tiệm Tamahide.

Oyakodon

Oyakodon - món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến thực khách mê mẩn

CHIA SẺ

Cách chế biến tối giản nhưng tinh tế này luôn là niềm tự hào của Tamahide. Trải qua 7,8 đời đầu bếp, người ta cải biên rất ít nhưng vẫn giữ tinh thần căn bản của món ăn, đó là sự kết hợp hài hòa giữa trứng và thịt gà. Gà được cắt theo kĩ thuật cổ điển từ thời Edo, trứng phải tươi và chỉ dùng trong ngày, nấu đến độ sánh hoàn hảo. Khi xắn một miếng cơm, vị ngọt tự nhiên của gạo, cái béo vừa tới của trứng cùng sự mềm mịn của thịt sẽ tạo nên một tổ hợp khó quên.

Oyakodon - món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến thực khách mê mẩn - Ảnh 3.

Khi nói về công thức khiến oyakodon nổi tiếng, đầu bếp hiện tại của Tamahide đã thể hiện một quan điểm rất... duy tâm: Món ngon không đến từ cách làm và nguyên liệu, mà ở chính cái tinh thần chảy trong những người con của Tamahide.