NÔNG THÔN XANH: Bí quyết "Sông trong ao" - Tạo nguồn nước tuần hoàn, nuôi cá "khỏe re"

Mô hình nuôi cá sử dụng bí quyết “sông trong ao”, một HTX thủy Sản tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, đã đạt được hiệu quả kép: Vừa nâng cao chất lượng đàn cá, vừa bảo vệ môi sinh bền vững. Bí quyết này cũng là chủ đề chính của Nông thôn Xanh tuần này.

BẢN TIN NÔNG THÔN XANH:

"Dòng sông chết ở Hải Phòng; Đan Phượng tháo dỡ nhiều nhà xưởng trái phép để trồng cây xanh..." là những nội dung chính trong Bản tin Nông Thôn Xanh.

BẢN TIN NÔNG THÔN XANH

TIÊU ĐIỂM NÔNG THÔN XANH:

"Sông trong ao" - Mô hình chăn nuôi thuỷ sản hiện đại tại Hà Nam

“Sông trong ao" là mô hình sử dụng ao nuôi cá hiệu quả đã được nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Israel.. ứng dụng rộng rãi. Tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, HTX Thuỷ Sản Sông Trong Ao Hải Đăng cũng đã đưa mô hình này vào thực tế sản xuất vài năm nay. Kết quả cho thấy, người nuôi cá đã kiểm soát tốt dịch bệnh trên đàn, đồng thời xử lý hiệu quả chất thải, gìn giữ môi trường ao nuôi sạch sẽ. 

"Sông trong ao" - Mô hình chăn nuôi thuỷ sản hiện đại tại Hà Nam

Kết quả được thể hiện rõ rệt qua chất lượng đàn cá nuôi luôn vượt trội so với các mô hình truyền thống. HTX cũng tự hào với 3 sản phẩm chế biến từ đàn cá đạt chứng nhận OCOP 4 sao, là sự khích lệ lớn tới các hộ chăn nuôi thuỷ sản địa phương có thể học tập và nhân rộng mô hình.

HỘP THƯ NÔNG THÔN XANH

HỘP THƯ NÔNG THÔN XANH

Thực hiện: Duy Quân - Thu Hà - Thuỳ Linh - Hiếu Anh

Hãy theo dõi chương trình Nông Thôn Xanh vào lúc 9h00 thứ 5 hàng tuần trên Chuyên trang Dân Việt Media để biết thêm những thông tin nổi bật về môi trường nông thôn trên khắp cả nước.

Mọi ý kiến đóng góp, phản ánh về môi trường nông thôn của độc giả xin hãy gửi về Hộp thư Nông Thôn Xanh tại địa chỉ Email: nongthonxanhdanviet@gmail.com hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ: Trung tâm Truyền hình số Dân Việt, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trang Facebook: Nông Thôn Xanh

Kênh Tiktok: Nông Thôn Xanh

Kênh Youtube: Nông Thôn Xanh